Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Từ Tai Tzu-ying và Chen Yufei cho thấy sự khác biệt giữa 2 quốc gia Trung Quốc và Đài Loan

Theo UDN, Tai Tzu-ying của Đài Loan, Chen Yufei của Trung Quốc đã cho thấy những góc nhìn thú vị về hai xã hội. Hai VĐV đã thi đấu để giành HCV tại Thế vận hội Tokyo 2020, và theo một nghĩa nào đó, tính cách và phong cách đối lập của họ, thì Suddeutsche Zeitung cũng có phân tích về sự khác biệt giữa hai quốc gia.
Chen, hiện xếp thứ hai thế giới, là người chơi phòng ngự, hiếm khi đánh cầu hỏng. Trong khi đó, "Nữ hoàng cầu lông" Tzu-ying với chiến thuật đa dạng và lối chơi luôn thay đổi giữa tấn công và phòng thủ.

Phong cách đối lập cũng phản ánh sự khác biệt giữa Trung Quốc và Đài Loan. Chen tượng trưng cho sự tuân thủ các quy định trong xã hội Trung Quốc, trong khi Tai tượng trưng cho niềm đam mê và sự tự do của Đài Loan. Ở đây chúng ta không bàn nhiều về chính trị của 2 chính thể, vì Trung Quốc luôn coi Đài Loan là của mình, còn Đài Loan thì muốn tự do, đó là chuyện nội bộ quốc gia của họ.

Theo The New York Times, Trung Quốc coi trọng chiến thắng, vì toàn bộ hệ thống thể thao của Trung Quốc hoạt động giống như một "nhà sản xuất" huy chương vàng . Các vận động viên của họ đã hy sinh to lớn, bắt đầu bằng việc tập luyện hoàn toàn khi còn rất trẻ và trình độ học vấn hạn chế.

Mặc dù vậy, phóng viên Thomas Hahn của Suddeutsche Zeitung cho rằng trong khi quan hệ xuyên eo biển phức tạp, tinh thần thể thao giữa hai vận động viên trẻ đáng được quan tâm hơn cả. Tai đã để thua 1: 2 trước tay vợt Trung Quốc Chen Yufei thì người ta thấy rằng các vận động viên ở cả hai bên eo biển có những quan niệm rất khác nhau về cuộc thi.

Trong bài báo có đề cập rằng sự ổn định của Chen và những thay đổi của Tai phản ánh sự khác biệt giữa xã hội Trung Quốc và Đài Loan, và một số lý do có thể được nhìn thấy từ các vấn đề của hai người.
Khi được hỏi về cơ duyên học chơi cầu lông, Tai nói rằng cô yêu thích môn cầu lông lúc còn ở trường tiểu học. "Tôi chơi cầu lông từ khi còn nhỏ. Khi còn nhỏ, tôi thường cùng bố mẹ đến sân. Tôi tự nhiên yêu thích môn cầu lông này. Còn Chen cho biết cô ấy được bố mẹ cho đi học cầu lông khi mới 6 tuổi. "Tôi bắt đầu chơi từ năm 2004." Hàng Châu, vì hồi nhỏ tôi rất nghịch ngợm. "

Khi nói về những thành tích ấn tượng nhất, Tai nhớ lại giải Li-Ning Singapore mở rộng (World Superseries) năm 2010, được tổ chức đúng vào ngày sinh nhật, "Hôm đó tình cờ là sinh nhật của tôi. Khán giả chúc tôi sinh nhật vui vẻ." Về phần Chen, cô đã chọn chức vô địch Thế giới 2017, khi cô giành được huy chương đồng và chứng kiến "lá cờ Trung Quốc vươn lên", điều này khiến cô có tham vọng giành huy chương vàng, theo BWF.

Tờ báo cũng kết luận rằng đối với Chen Yufei ở Trung Quốc, cầu lông giống như một sự trừng phạt. câu trả lời của hai người, có thể thấy rằng Trung Quốc giống như một nhà máy sản xuất huy chương khổng lồ, còn người dân Đài Loan lại quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống.
 

Facebook Comment

Similar threads

Hiroyuki Endo và Yuta Watanabe, Keigo Sonoda và Takeshi Kamura đã thi đấu nhiều năm với nhau cho đội tuyển Nhật Bản, Tuy nhiên mới đây Hiroyuki Endo hiện là số 5 thế giới nội dung đôi nam và số 6...
Trả lời
0
Xem
576
Ủy ban kỷ luật nhận thấy rằng những hành xử không chuẩn mực của Bøje và Poulsen trên sân đã “gây tổn hại đến danh tiếng của Hiệp Hội Cầu lông Đan Mạch” và ra quyết định cấm cả hai thi đấu bất kỳ...
Trả lời
0
Xem
264
Sudirman Cup là giải cầu lông đồng đội hỗn hợp, có 5 trận đấu được diễn ra trong mỗi nội dung : đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải đấu được đặt theo tên của Dick Sudirman- một...
Trả lời
0
Xem
637
Trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube ngày 21/8 vừa qua Taufik Hidayat có tiết lộ một bí mật động trời. Đó là vào 15 năm trước, một quan chức cầu lông Malaysia yêu cầu Taufik Hidayat thả thua...
Trả lời
0
Xem
272
Mới đây tay vợt đơn nữ số 1 thế giới Tai Tzu Ying có màn trình diễn dập tắt năm ngọn nến bằng vợt và quả cầu. Trong video cô ấy đã làm được điều này. Xem video mà Tai thực hiện : “Đây là lần...
Trả lời
0
Xem
303

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
3
Tổng số truy cập
3

Trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,659
Bài viết
2,671
Thành viên
140
Thành viên mới nhất
nhathuoc247

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
3
Tổng số truy cập
3

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,659
Bài viết
2,671
Thành viên
140
Thành viên mới nhất
nhathuoc247
Bên trên Bottom