Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Tổng hợp các loại dây đan vợt cầu lông Yonex

Hi, chào các bạn lông thủ. Khi chúng ta chơi cầu thì ngoài kỹ thuật, chiến thuật ra thì dây đan vợt cũng chiếm 1 phần quan trọng tới cú đánh của chính các bạn. Những người chơi tốt hơn sẽ cân nhắc lựa chọn dây phù hợp với lối đánh của mình, dân chuyên thì chắc chắn họ cũng chọn loại dây tốt nhất. Còn chúng ta, những người mới chơi, người chơi phong trào v.v... còn đắn đo trong việc chọn dây bởi chỉ biết tới shop đan và kêu đúng giá dây lâu nay sử dụng. Nói tới giá thì nhiều dây cũng nhiều giá, giá mỗi nơi mỗi khác vì chất lượng và giá cả phụ thuộc nhiều yếu tố của shop vấn đề này chúng ta sẽ nói vào một dịp khác. Còn hôm nay mình sẽ tổng hợp lại các loại dây đan vợt cầu lông của Yonex mà sau nhiều năm chơi.

Tên tính năng :
– R (repulsion power): sức mạnh đánh cầu;
– D (durability): độ bền;
– HS (hitting sound): âm thanh nghe lúc vợt đánh vào cầu hay còn gọi là tiếng nổ
– S (shock absorption): giảm chấn;
– C (control): kiểm soát cầu

Cảm giác :
- Hard : dây cứng
- Soft : Dây mềm

LƯỚI​
THUỘC NHÓM​
GAUGE/ĐƯỜNG KÍNH​
BG80Highrepulsion (sức mạnh)0.68mm
BGBG66Highrepulsion (sức mạnh)0.66mm
BG66UMHighrepulsion (sức mạnh)0.65mm
NBG98Highrepulsion (sức mạnh)0.66mm
BG65TiDurability (bền)0.70mm
BG70PRODurability (bền)0.70mm
NBG95Durability (bền)0.69mm
BG65Durability (bền)0.70mm
BG85High Hitting Sound (tiếng đập lớn)0.67mm
BG66TiHigh Hitting Sound (tiếng đập lớn)0.68mm

Dòng về độ bền :
Yonex BG65 :
Đây là loại dây được sử dụng rộng rãi nhất, đường kính 0,70mm nên có độ bền cao hơn các loại dây khác Yonex, nhược điểm là chỉ số về độ nẩy, giảm sốc, tiếng nổ cầu và điều khiển nhỉnh trên mức trung bình một chút. Về giá thì rẻ tính luôn cả công đang tùy nơi từ 100k-120k/1 sợi. (Shop Phú Yên Sport mình đan 110K). Loại dây BG65 này hướng tới người chơi phong trào với nhu cầu bền, rẻ. Tuy nhiên đan căng lên từ 11kg tới 12kg đánh cũng ok với những người chơi khỏe. Tính trung bình thì đan căng như vậy và đánh nhiều, năng hơn thì dùng được hơn khoảng 1 tháng. Với người chơi phong trào hay mới tập chơi thì đánh đứt cũng hơi lâu nếu đập ko mạnh hoặc ít cắt, chém cầu, do đó sau khoảng 1 - 2 tháng dây sẽ bị chùng, các bạn cần cắt đan dây mới.


Yonex BG65TI : Đây là dây BG65 nhưng được phủ thêm 1 lớp Titan làm tăng thêm độ nẩy cầu, tiếng nổ hơn dây BG65. Với lớp Titan phủ bên ngoài nên dây hơi cứng, và ít bền hơn BG65 một chút. Giá thành nhỉnh hơn BG65 từ 135k-150k/1 sợi (Shop Phú Yên Sport mình đan 140K/sợi).


Yonex Nanogy BG95 : Đây cũng là dây độ bền tương đương với BG65 với 0,69mm (nhỏ hơn 0,01mm) nhưng là dòng dây cao cấp của Yonex, về độ bền thì bá đạo khỏi bàn:), ngoài ra dây này còn bá ở độ nẩy cầu với tiếng nổ đánh cầu to. Bù lại độ giảm sốc và điều khiển chỉ cầu trên mức trung bình nên phù hợp với người chơi khá, chuyên tấn công. Chính vì là dòng cao cấp nên giá khá cao khoảng 170k-200k/1 sợi.

Dòng về trợ lực : trợ lực là đập cầu nhanh, điều khiển tốt do đường kính dây nhỏ (0,65-0,66mm) như NBG98, BG66 (thường, Force, Ultimax) bù lại mau đứt.

Yonex NBG98: Đây là 1 trong những dây có tính năng cao cấp của Yonex, với đường kính nhỏ 0,66mm điều cầu tốt, giảm sốc và tiếng đánh cầu nổ to. Do đường kính mỏng nên độ bền thua 65 hoặc 65TI. Người chơi cường độ cao và thường xuyên dây sẽ đứt trong vòng 3- 4 tuần. Giá thì hơi cao từ 160K-180K/sợi.

Thông số cơ bản :
  • Core (Lõi): Lõi đa sợi tơ Polymer Nylon độ bền cao
  • Outer(Vỏ): Sợi bện đặc biệt Polymer Nylon thô độ bền cao
  • Coating(Lớp phủ): Ống nano các-bon chuỗi hình phuễ đa tầng phức hợp.
  • Gauge (đường kính): 0.66mm / 22 GA
  • Length (chiều dài) : 10 Meter ( 33 Feet )
  • Power (Sức mạnh): 10
  • Sound (âm thanh) : 8
  • Control (Điều khiển) : 8
  • Durability (độ bền) : 7
  • Shock(hấp thụ shock) : 8

Dòng dây Yonex 66 gồm BG66, Bg66UM (ultimax), BG66F (force) : Đây là dòng dây cầu lông nổi tiếng và cao cấp nhất của Yonex. Chỉ số kiểm soát cầu tốt hơn BG98 và tương đương với Nanogy BG99, đường kính mỏng, âm thanh nổ to, khả năng giảm chấn tốt. Và đương nhiên độ bền trên mức trung bình, cũng mau đứt nếu chơi thường xuyên. Dây này người chơi chuyên nghiệp hay sử dụng, giá hơi mắc hơn các dây khác từ 160 tới 190K. (Shop Phú Yên Sport mình đan 170K).

Dòng dây đánh tiếng nổ to: Đó là dây BG68Ti, BG85, tính năng tương đương nhau, điều khiển cầu hay giảm sốc khá, độ bền trung bình. Dây BG68Ti phủ 1 lớp titan nên đánh nẩy cầu hơn BG85, giá cũng gần nhau 150 - 160k/1 sợi

Dòng dây chuyên điều cầu: Đó là Nanogy BG99 tương tự như dòng 66. Tuy nhiên về độ bền 99 nhỉnh hơn 66, và bền tương đương BG65Ti. Độ nẩy cầu, tiếng nổ to và giảm sốc cũng khá. Giá tầm 180k-200K/1 sợi. (Shop Phú Yên Sport mình có dòng dây BG99 xách tay giá 150K).

Tổng hợp các loại dây Yonex theo tính năng :
- Về sức mạnh (Power) : BG80, BG66 Ultimax, BG80 Power, Nanogy BG98, BG Aerosonic
- Về độ bền (Durability) : BG65 (Great for beginners), BG65 Titanium, Nanogy BG95
- Về điều khiển, kiểm soát cầu (Control) : Nanogy BG99, BG Aerobite

Về giá cả :
Dây Yonex mã SP do Cty Hải Nam phân phối tại thị trường Việt Nam, có 3 tem là tem Yonex, tem Bộ CA và tem 7 màu. Ngoài ra có dây mã CH tương tự nhưng phân phối ở thị trường Trung Quốc. Giá mã CH thường rẻ hơn SP. Còn JP ở thị trường Nhật mắc hơn 2 mã còn lại, không chỉ riêng dây mà các sản phẩm khác.
Về hàng chính hãng và hàng giả:
- Tem của yonex trước năm 2012 là loại màu vàng hình bầu dục óng ánh, sau này đã thêm dòng chữ Yonex bao quanh bởi một vệt 7 màu. Cho nên đôi khi bạn thấy sản phẩm nào có tem vàng trước 2012 thì đừng vội cho rằng đó là hàng fake nhé.
- Vệt 7 màu có tác dụng để kiểm tra hàng chính hãng, Yonex có sản xuất 1 miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học để làm việc này. Với tem thật thì đưa vào tem có 2 ô đặt vào ô tối thì tem thật biến mất không nhìn thấy và đặt ô sáng thì nó sáng. Còn tem giả thì đặt ô nào cũng sáng. Với tem có vệt 7 màu mới thì ô bên tối sẽ hiện vệt 7 màu và chữ Yonex còn ô bên sáng sẽ óng ánh các chữ Yonex nhỏ.
- Với sản phẩm 2 tem thì vẫn là hàng chính hãng ko có tem của bộ công an đó là hàng xách tay.
- Dây giả rất dễ nhận biết, các bạn cào lớp mực dòng chữ tên loại dây trên dây, nếu phai màu mực là hàng giả, ngược lại là hàng thật. Hàng giả thì hình ảnh vỏ bao bì in không sắc nét, màu nhợt nhạt.

Lưu ý : Những người buôn hàng giả dùng thủ thuật xé tem thật từ vỏ các bao cước và dán vào các sản phẩm giả.
 

Facebook Comment

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
1
Tổng số truy cập
1

Trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
491
Bài viết
501
Thành viên
110
Thành viên mới nhất
duytrung71

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
1
Tổng số truy cập
1

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
491
Bài viết
501
Thành viên
110
Thành viên mới nhất
duytrung71
Bên trên Bottom