Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Tiêu Chí Chọn Giầy Cầu LôngNói đến giầy chuyên cho Cầu lông thì phải xét đến những tiêu chí quan trọng này :

1/ Êm ( êm, và độ êm giữ lâu, chất liệu không xẹp, vỡ, bảo vệ đầu gối, lưng không bị chấn thương do va đập với nền sân khi di chuyển hoặc cứu cầu)

2/ Mỏng , nhẹ, mềm theo kiểu cho môn Cầu Lông

3/ Đế bằng, phẳng, vững vàng cho môn cầu lông ( chắc chắn , giữ phom lâu, ôm chân )

4/ Bền chắc ( keo, chỉ, chất liệu tham gia ….các góc cạnh phần trên mũi giầy phải rất chắc chắn nhưng phải êm và mềm )

5/ Bám sân, trên mọi địa hình ( chất liệu làm đế, công nghệ thiết kế mặt đế ) ==> nếu đế làm bằng chất liệu không tốt, độ tinh khiết không cao sẽ cho cảm nhận cứng => đau bàn chân, đau khớp gối, dễ chai chân không êm, trơn không bám sân, không mềm mại………và có vẻ như lâu mòn ???? ( ví dụ bằng sắt chẳng hạn )

6/ Cuối cùng là Tiêu Chí Gía Cả và tiêu chí thương hiệu. Màu sắc, kiểu dáng, họa tiết trang trí

Tất nhiên mọi tiêu chí cũng chỉ để phục vụ những mục đích và điều kiên hoàn cảnh của mỗi người khác nhau. Nhưng cũng có một điều anh chị em chúng ta cần chú ý vì môn Cầu lông đặc thù là môn vận động rất nặng, nhanh liên tục, nhiều di chuyển và di chuyển rất phức tạp hàng đầu trong các môn thể thao chính vì thế đôi giầy tốt, đúng tiêu chuẩn là điều tối quan trọng.

Với môn cầu lông và với đôi giầy cho cầu lông chúng ta không nên đưa tiêu chí tiết kiệm, rẻ tiền, nhanh mòn …. lên làm đầu vì như vậy không giúp cho chúng ta chơi tốt, chơi hứng môn thể thao này mà nó còn là con dao 2 lưỡi làm hại đến bản thân sức khỏe và nguy hiểm đến đầu gối, eo lưng và cổ chân của người chơi rất nặng nề từng phút từng giây khi thâm gia chơi, tham gia vận động. Mình đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp phải ngậm ngùi, đau xót từ giã môn thể thao thú vị này và còn tốn kém rất rất nhiều tiền bạc để chữa chạy cho những hậu quả sinh ra của việc chơi không đúng phương pháp và sản phẩm giầy không đủ tiêu chuẩn đem lại cho người sử dụng.

Theo cá nhân hiểu biết của mình thì có hai sản phẩm có ý nghĩa cực kì quan trọng mà người tham gia chơi cầu lông phải biết đến và phải đầu tư không một chút suy nghĩ đắn đo đó là : Đôi giầy và cây vợt tập lực tay chuyên dụng cho cầu lông.

Các sản phẩm cho cầu lông khác còn lại chúng ta có thể tùy thích lựa chọn theo nhu cầu và hoàn cảnh mà không cần quan trọng, mua cũng được mà không mua cũng không sao cả.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng lựa, tiêu chí khi lựa chọn cho mình một đôi giầy phục vụ đúng với môn cầu lông để đảm bảo chơi được tốt và an toàn cho sức khỏe.

Chúc các bạn có thêm kiến thức để phục vụ cho việc chơi Cầu lông ngày càng tiến bộ và có đươc cho bản thân niềm đam mê càng nhiều hơn.
 

Facebook Comment

Similar threads

Mã sản phẩm: SHB03ZMEX Giá khuyến mãi: 2.350.000đ Giá: 2.800.000đ Tình trạng : Đang có hàng tại ĐC: 134/4 TRẦN THỊ CỜ - P.THỚI AN - Q.12 - TP.HCM ( Nhà Riêng ) Khuyến mãi : Quấn cán vợt VS Bảo...
Trả lời
0
Xem
409
Mã sản phẩm: SHB-A3MEX Giá: 2.250.000đ Tình trạng : Đang có hàng tại ĐC: 134/4 TRẦN THỊ CỜ - P.THỚI AN - Q.12 - TP.HCM ( Nhà Riêng ) Khuyến mãi : Quấn cán vợt VS Bảo Hành : 60 ngày . Để phục vụ...
Trả lời
0
Xem
298
A new product by nguyenac is available: THUNDER BLADE 2 - THUNDER BLADE 2 - NÂNG CẤP TOÀN DIỆN, BỀN BỈ, ÊM ÁI THUNDER BLADE 2 Description THUNDER BLADE 2 - NÂNG CẤP TOÀN DIỆN, BỀN BỈ, ÊM ÁI...
Trả lời
0
Xem
352
A new product by nguyenac is available: Giày cầu lông Apacs Pro 771 - Giày cầu lông Apacs Pro 771 Giày cầu lông Apacs Pro 771 Description Giày cầu lông Apacs Pro 771 Extended Product...
Trả lời
0
Xem
702
Adidas thương hiệu sản xuất giày của Đức được thành lập từ năm 1949. Vài năm trở lại đây hãng giày này đã chính thức sản xuất giày chuyên dụng cho cầu lông. Với những công nghệ độc quyền như Boot...
Trả lời
0
Xem
654

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
3
Tổng số truy cập
3

Trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,659
Bài viết
2,671
Thành viên
140
Thành viên mới nhất
nhathuoc247

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
3
Tổng số truy cập
3

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,659
Bài viết
2,671
Thành viên
140
Thành viên mới nhất
nhathuoc247
Bên trên Bottom