Ask question

Ask Questions and Get Answers from Our Community

Answer

Answer Questions and Become an Expert on Your Topic

Contact Staff

Our Experts are Ready to Answer your Questions

Cầu lông Olympic: Nhat Nguyen chứng tỏ VN không thiếu tài năng

Ở môn cầu lông Olympic Tokyo 2021, Nhat Nguyen đại diện cho Ireland, thay vì VN. Tuy nhiên, sự hiện diện của tay vợt Việt kiều này cho thấy nếu có cách làm đúng, cầu lông VN sẽ sớm giới thiệu được những phiên bản mới của Nguyễn Tiến Minh.​

Nhat Nguyen có lẽ chẳng thể tái hiện những kỳ tích của "Hercules" Nguyễn Tiến Minh, qua các chiến thắng để đời trước tượng đài cỡ như Lin Dan, Lee Chong Wei hoặc Chen Long, Kento Momota. Tuy nhiên, chỉ riêng sự kiện Nhat Nguyen góp mặt tại Olympic Tokyo 2021 đã đủ cho thấy VN không thiếu tiềm năng cầu lông mà nếu có chương trình đào tạo thích hợp thì đủ sức vươn tới tầm quốc tế.

Nhat Nguyen mới 21 tuổi đã xếp thứ 26 trên "đường tới Tokyo", quá thừa tiêu chuẩn để chen vào danh sách 44 tay vợt đánh đơn nam Olympic kỳ này.

Trước đó, chàng trai đang nhận học bổng Olympic đã thể hiện tốt tại Olympic Trẻ 2018 ở Buenos Aires (Argentina), ngay khi vừa đoạt HCĐ Trẻ châu Âu trong cùng năm. Năm 2019, Nhat Nguyen tiến lên đấu hạng "người lớn" tại giải VĐ châu Âu ở Minsk 2019.

Cũng như Nguyễn Tiến Minh, Nhat Nguyen chỉ đặt mục tiêu thể hiện hết mình. Và cũng như đàn anh người TPHCM, Nhat Nguyen sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân để phát triển cầu lông.

Theo gia đình rời Hà Nội lúc 6 tuổi, tay vợt sinh năm 2000 cũng từng rời khỏi Ireland tới Indonesia tầm sư, học đạo sau khi đạt những thành công ban đầu tại châu Âu.

Tại Jakarta, Nhat Nguyen phải sống trong điều kiện sinh hoạt khó khăn, bên cạnh giờ giấc tập luyện khắc nghiệt.

Thế nhưng, Nhat Nguyen luôn cho rằng quãng thời gian kinh hoàng như "địa ngục" đó là cái giá phải trả hoàn toàn xứng đáng để vươn lên chuyên nghiệp.

Và sau này khi rời Indonesia, Nhat Nguyen vẫn duy trì sinh hoạt khắc khổ đó nhằm có thêm thời gian dành cho cầu lông.
Những nỗ lực vươn tới thành công của Nhat Nguyen khá giống Nguyễn Tiến Minh, chứng tỏ các tài năng VN nếu thật sự đam mê đến mức chấp nhận chịu khổ và có kế hoạch phát triển đúng hướng thì hoàn toàn có khả năng vươn đến đẳng cấp thế giới.

Hiện xếp hạng 54 thế giới, Nhat Nguyen sẽ gặp tay vợt hạng 117 thế giới người Sri Lanka Niluka Karunaratne dự kiến lúc 17h20 ngày 26/7 ở môn cầu lông Olympic.

Nếu chiến thắng, Nhat Nguyen sẽ tranh ngôi đầu bảng F đơn nam Tokyo 2021 với ngôi sao hạng 10 thế giới Wang Tzu-wei (Trung Hoa Đài Bắc).
 

Facebook Comment

Similar threads

Hiroyuki Endo và Yuta Watanabe, Keigo Sonoda và Takeshi Kamura đã thi đấu nhiều năm với nhau cho đội tuyển Nhật Bản, Tuy nhiên mới đây Hiroyuki Endo hiện là số 5 thế giới nội dung đôi nam và số 6...
Trả lời
0
Xem
137
Ủy ban kỷ luật nhận thấy rằng những hành xử không chuẩn mực của Bøje và Poulsen trên sân đã “gây tổn hại đến danh tiếng của Hiệp Hội Cầu lông Đan Mạch” và ra quyết định cấm cả hai thi đấu bất kỳ...
Trả lời
0
Xem
129
Sudirman Cup là giải cầu lông đồng đội hỗn hợp, có 5 trận đấu được diễn ra trong mỗi nội dung : đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải đấu được đặt theo tên của Dick Sudirman- một...
Trả lời
0
Xem
207
Trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube ngày 21/8 vừa qua Taufik Hidayat có tiết lộ một bí mật động trời. Đó là vào 15 năm trước, một quan chức cầu lông Malaysia yêu cầu Taufik Hidayat thả thua...
Trả lời
0
Xem
138
Mới đây tay vợt đơn nữ số 1 thế giới Tai Tzu Ying có màn trình diễn dập tắt năm ngọn nến bằng vợt và quả cầu. Trong video cô ấy đã làm được điều này. Xem video mà Tai thực hiện : “Đây là lần...
Trả lời
0
Xem
166

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
2
Tổng số truy cập
2

Trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Bài mới nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
519
Bài viết
529
Thành viên
122
Thành viên mới nhất
trantuong82

Thống kê

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
2
Tổng số truy cập
2

Bài mới nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
519
Bài viết
529
Thành viên
122
Thành viên mới nhất
trantuong82
Bên trên Bottom